Món ngon dễ làm – Phần 40 – Trứng ngâm tương Hàn quốc siêu đơn giản
Nhắc đến Hàn quốc, chúng ta không thể không nhắc đến các món ăn kiểu ngâm tương. Lịch sử lâu đời nhất là món Ghẹ ngâm tương, rồi sau này xuất hiện thêm các nguyên liệu khác như Hải sản, Trứng… ngâm tương.
Những món ăn này đặc trưng bởi vị đậm đà của nước tương, thơm nồng của gia vị, khi ăn cùng với cơm nóng thì phải nói là ngon khó cưỡng.
Lần này, Hajimari Mom sẽ giới thiệu cách làm Trứng ngâm tương Hàn quốc rất đơn giản, mời các bạn cùng làm nhé.
Nguyên liệu
- Trứng gà: 8-10 quả
- Nước tương Hàn quốc ( bạn có thể dùng Nước tương Nhất Phẩm Tiên cũng rất ngon, hoặc nếu không có thì dùng nước tương bình thường bạn hay ăn cũng được )
- Đường
- Rượu trắng
- Giấm ăn
- Mè trắng
- Hành lá, Hành tây
- Ớt
Cách làm
- Sơ chế nguyên liệu: 1/2 củ Hành tây cắt múi cau. Ớt cắt lát. Hành lá cắt nhỏ. Mè trắng rang chín.
- Luộc trứng: Nếu bạn thích ăn trứng lòng đào, thì thả trứng vào luộc lửa nhỏ, canh tầm 5~6 phút rồi vớt ra bỏ vào tô nước đá ngay nhé. Khi luộc nên khuấy theo 1 chiều để lòng đỏ trứng ở chính giữa, không bị lệch sẽ đẹp mắt hơn. Còn nếu muốn ăn chín kĩ hơn thì bạn canh luộc lâu hơn, khoảng 7~8 phút. Trứng sau khi luộc xong thì bóc vỏ, để nguội.
- Pha sốt ướp: 200ml nước tương + 250ml nước lọc + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh rượu trắng + 1 muỗng giấm ăn, đem đun cho sôi rồi tắt bếp. Khi đun nhớ khuấy kĩ để gia vị tan hoàn toàn. Khi hỗn hợp còn ấm thì cho hành tây, ớt, hành lá, mè rang vào khuấy đều rồi để nguội hoàn toàn.
- Ngâm trứng: Trứng đã bóc vỏ đem xếp vào hũ ( có nắp đậy kín ), rồi rưới hỗn hợp nước tương đã để nguội vào cho ngập hết mặt trứng. Sau đó đậy nắp thật kín rồi cho vảo tủ lạnh tầm 6-8 tiếng là có thể thưởng thức.
Món ăn này thường ăn kèm cơm nóng, rất phù hợp với các gia đình bận rộn vì thời gian chế biến nhanh, có thể bảo quản trong tủ lạnh tầm 2-3 ngày để ăn dần.
Lưu ý: Khi lấy trứng, bạn nên dùng thìa/ đũa sạch để gắp ra lượng vừa ăn, tránh vi khuẩn xâm nhập sẽ làm nhớt trứng ngâm tương.
Chúc các bạn thành công!