Món ngon dễ làm – Phần 43 – Cách làm Cà phê Muối thơm béo, đậm đà

Nấu ăn
31.08.2023

Cà Phê Muối vốn nổi tiếng ở Huế, và được hưởng ứng nhiều vào thời gian gần đây ở Sài Gòn.

Muối tưởng chừng như không ăn nhập gì với Cà Phê, nhưng thật bất ngờ khi nhấp thử tách Cà Phê Muối bởi vị đậm đà, thơm ngon đến không ngờ.

Mời các bạn cùng xem cách làm Cà Phê Muối cùng Hajimari Mom nhé!

Nguyên liệu

– Cà phê bột: nên chọn loại rang vừa ( medium ) để mùi không bị quá khét

– Ca cao nguyên chất bột

– Sữa đặc

– Whipping Cream

– Muối

Cách làm

  • Pha cà phê: cho vào phin 25gr cà phê bột, 1 thìa nhỏ bột ca cao và 1 xíu muối. Dùng lực vừa đủ nén lại, châm khoảng 30ml nước sôi vào và chờ cho nguyên liệu nở ra trong khoảng 1 ~ 2 phút. Sau đó, châm thêm 50ml nước sôi và chờ cho Cà phê nhỏ hết lượng nước trong phin
  • Làm kem béo mặn: Cho vào ly 80ml whipping cream cùng khoảng 2gr muối, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp kem sệt, mịn ( khoảng 2 ~ 3 phút ) là được.
  • Cà phê sau khi pha xong, cho thêm 20ml sữa đặc vào khuấy đều, thêm đá và sau cùng là rót hỗn hợp kem béo lên. Dùng rây, rây 1 ít bột ca cao lên bề mặt.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành ly Cà phê Muối thơm ngon, đậm đà rồi. Vị béo béo, mặn nhẹ quyện cùng hương thơm của Cà phê làm nên một nét rất riêng của món này, sẽ ngon hơn khi ăn cùng các loại bánh như Croissant, bánh Dứa, Brownie

Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

follow me