Món ngon dễ làm – Phần 70 – Làm món ăn vặt: Khoai tây giòn rôm rốp

Nấu ăn
19.04.2024

Khoai tây là nguyên liệu rất dễ chế biến ra nhiều món ăn trong bữa ăn gia đình hàng ngày. Ngoài ra, khoai tây còn được biết đến như một nguyên liệu thường dùng trong các món ăn vặt như khoai tây chiên, snack khoai tây…Hôm nay, Hajimari Mom sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh khoai tây giòn rôm rốp, mời các bạn cùng theo dõi cách làm nhé!

Nguyên liệu

– Khoai tây: 2 củ

– Gia vị rắc cơm củ quả ( không bắt buộc )

– Bột gạo

– Bột bắp

– Bơ nhạt

Cách làm

  • Sơ chế khoai tây: khoai tây đem gọt vỏ, cắt miếng rồi đem hấp cho chín.
  • Trộn khoai tây: Khoai tây hấp chín đem dầm nhuyễn, sau đó thêm 2 muỗng canh gia vị rắc cơm củ quả, 50gr bột bắp và 20gr bột gạo, 10gr bơ lạt rồi trộn đều đến khi không thấy bột nữa.
  • Cắt lát: Lấy màng bọc thực phẩm lót ở dưới, sau đó cho toàn bộ hỗn hợp bột khoai tây lên rồi dậy lại dàn đều, cắt thành từng miếng vừa ăn
  • Chiên khoai tây: Chiên từng miếng khoai tây trên chảo dầu nóng tới khi vàng đều 2 mặt.

Món ăn thành phẩm có mùi thơm hấp dẫn, giòn rôm rốp bên ngoài và thơm mềm bên trong. Chúc các bạn thưởng thức thật ngon cùng gia đình nhé!

Hãy bấm subscribe để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích từ Hajimarimom Vietnam các mẹ nhé!

Website: https://hajimarimom.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hajimarimomV

 

 

 

Bài Viết Liên Quan

follow me