Món ngon dễ làm – Phần 83 – Bánh canh Chả cá cà chua dai ngon!
Những ngày trời lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một tô bánh canh chả cá cà chua nóng hổi. Vị ngọt thanh của nước dùng, vị dai của chả cá kết hợp cùng các loại rau thơm tươi mát sẽ giúp bạn cảm thấy ấm lòng và no bụng.
Nguyên liệu
– Chả cá: 200gr
– Bánh canh/ bún
– Cà chua: 1 quả to
– Rau sống ăn kèm: bắp cải, giá
– Gia vị gồm: nước mắm, muối, đường, hạt nêm
– Chanh, ớt, hành tím, hành, ngò
Cách làm
- Sơ chế nguyên liệu: hành tím lấy 4~5 củ, thái mỏng. Cà chua cắt múi cau, chả cá thái lát xéo mỏng vừa ăn.
- Cách nấu: Lấy hành tím vừa cắt cho vào chảo, sau đó thêm dầu rồi bật bếp chiên lửa nhỏ vừa. Khi hành vàng thì vớt ra, để lại dầu. Cho cà chua vào chảo dầu phi thơm, khi cà hơi mềm thì cho thêm 300ml nước lọc. Chờ đến khi nước sôi thì nêm 5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 xíu muối rồi thêm toàn bộ chả cá vào.
- Hoàn thành: Chuẩn bị 1 tô bánh canh, thêm hành, ngò và hành phi, sau đó múc nước dùng cà chua và chả cá lên săm sắp tô. Chuẩn bị rau sống gồm bắp cải bào mỏng, giá và 1 miếng chanh, ớt để ăn kèm.
Chả cá dai ngon, vị nước dùng thanh rất hợp cho những ngày cả nhà muốn đổi vị lạ miệng. Chúc các bạn thành công!
Hãy bấm subscribe để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích từ Hajimarimom Vietnam các mẹ nhé!
・Website: https://hajimarimom.com.vn/
・Facebook: https://www.facebook.com/hajimarimomV
・Tiktok : https://www.tiktok.com/@hajimarimom_vn
・Youtube : https://www.youtube.com/@hajimarimom3382