Món ngon dễ làm – Phần 87 – Đậu khuôn rim nước mắm tỏi, món ăn dân dã cực kì đưa cơm!
Món đậu khuôn rim nước mắm tỏi không chỉ là món ăn dân dã quen thuộc mà còn là món ăn đưa cơm số một. Vị béo ngậy của đậu khuôn kết hợp với hương thơm đặc trưng của nước mắm tỏi sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi. Cùng Hajimarimom học cách làm món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu
– 4 miếng đậu trắng
– Gia vị gồm: đường, nước mắm, hành, tỏi, dầu hào, tương ớt
Cách làm
- Đậu trắng đem rửa sạch, rồi dùng khăn vải thấm cho thật khô nước để lúc chiên không bị bắn dầu. Đem cắt đôi đậu thành miếng vừa ăn.
- Cho đậu vào chiên trong chảo dầu nóng, để lửa nhỏ vừa. Chiên đậu đến khi vàng đều các mặt rồi vớt ra để ráo.
- Chuẩn bị hỗn hợp sốt gồm: 1,5 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng canh dầu hào.
- Phi thơm hành, tỏi băm đến khi ngả vàng, sau đó đổ hỗn hợp sốt ở trên vào, rồi cho đậu đã chiên vàng vào rim cho thấm đều gia vị. Cuối cùng thêm ớt xắt, tiêu xay vào là được.
Đậu khuôn mềm mịn, thấm đượm vị mặn ngọt của nước mắm tỏi, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!
Hãy bấm subscribe để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích từ Hajimarimom Vietnam các mẹ nhé!
・Website: https://hajimarimom.com.vn/
・Facebook: / hajimarimomv
・Tiktok : / hajimarimom_vn
・Youtube : / @hajimarimom3382