[Chuyện mẹ mèo] Hạnh phúc của mẹ

Khác
10.05.2024

Làm mẹ là thiên chức của một người phụ nữ, nhưng kể từ khi trở thành một người mẹ, con đường đi phía trước của chúng ta cũng dần phải thay đổi. Cuộc sống mẹ bỉm bận rộn chăm sóc con cái, lo toan gia đình …. Cứ quẩn quanh như thế cho đến khi nhìn lại, cũng có lúc chúng ta chợt chạnh lòng khi nhận ra rằng bản thân cũng đã mất đi rất nhiều thứ mà ngày còn độc thân vốn dĩ đã từng là những thứ rất quan trọng. Công việc thăng tiến chậm lại, dáng vóc thon gọn ngày xưa cũng không còn nữa… Để rồi có những khoảnh khắc, khi nhìn thấy thành công của những người xung quanh, hay sự hào nhoáng xinh đẹp của một ai đó vô tình lướt qua, trong vô thức, chúng ta tự nhìn lại bản thân, tự so sánh, tự cảm thấy tủi thân rồi buồn bã.

Nhưng các bạn đừng quên nhé ! Chúng ta cũng nhận lại được rất nhiều thứ mà không phải ai thành công xinh đẹp ngoài kia cũng có thể nhận được. Đổi lại những thành công ngoài xã hội, là một hình ảnh “người mẹ siêu nhân” trong mắt những đứa trẻ. Đổi lại dáng vóc thon gọn, là một “chiếc bụng êm ái”, một nơi bình yên dễ chịu để lũ trẻ ôm lấy ôm để mỗi khi nũng nịu. Đổi lại sự ngưỡng mộ của xã hội ngoài kia , chúng ta trở thành cả thế giới của một thiên thần bé nhỏ. Chẳng phải đó cũng là một thành công, một niềm hạnh phúc đáng tự hào hay sao ?

Hajimari Mom mong rằng, dù cuộc sống có thế nào, các mẹ bỉm cũng đừng quên niềm hạnh phúc và thành công ngay bên cạnh mình nhé !

Bài Viết Liên Quan

follow me