Món ngon dễ làm – Phần 36 – Làm bánh sandwich sữa chua Đài loan

Nấu ăn
08.07.2023

Bánh sandwich sữa chua là món ăn sáng, ăn nhẹ tiện lợi, ngon và rất dinh dưỡng.

Cách làm cũng không phức tạp, nếu có người lớn hướng dẫn thì các bé cũng có thể tự làm được luôn. Mời các bạn cùng xem cách làm từ Hajimari Mom nhé!

 

Nguyên liệu ( cho khoảng 12 lát bánh mì sandwich )
Bánh mì sandwich
2 hộp sữa chua không đường
40gr sữa đặc
10gr bột bắp
80gr mayonnaise
1 xíu sữa tươi

Cách làm

– Chuẩn bị nhân bánh
Cho vào nồi 2 hộp sữa chua không đường, 40gr sữa đặc, 80gr mayonnaise rồi khuấy đến khi hỗn hợp sánh, mịn. Thêm khoảng 2 muỗng canh nước lọc vào 10gr bột bắp, khuấy đều để bột bắp tan hết.

– Nấu nhân bánh
Cho nồi sữa chua đã khuấy đều nấu trên lửa nhỏ. Khi sữa chua gần lăn tăn thì cho phần bột bắp ( đã khuấy tan với nước ) vào khuấy đều. Chúng ta cần khuấy liên tục để không bị cháy nồi.
Khi hỗn hợp lăn tăn và sệt lại thì tắt bếp rồi để nguội hoàn toàn. Sau đó cho vào một túi ni lông rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.

– Làm vỏ bánh
Cho bánh sandwich lên thớt rồi dùng ly cán cho bánh dẹp ra. Sau đó cắt bỏ phần viền bánh.
Thấm 1 ít sữa tươi lên 3 đường viền của 1 bên bánh, rồi gập đôi bánh lại. Dùng nĩa để ép cho 2 phần bánh dính vào nhau, chừa hở phần miệng bánh.

– Đổ nhân bánh
Khi nhân sữa chua đã đông lạnh, chúng ta lấy ra và đổ vào vỏ bánh sandwich đã chuẩn bị. Cho vào khoảng 2/3 bánh để nhân sữa chua không bị tràn ra ngoài. Sau đó, bạn dùng nĩa để ép phần viền còn lại của vỏ bánh cho dính lại với nhau là hoàn thành. Làm tương tự đến khi hết phần bánh đã chuẩn bị.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh mì sandwich nhân sữa chua Đài loan rồi. Vỏ bánh dai, nhân bánh chua chua béo ngậy, ăn rất vừa miệng. Bánh này ăn cùng với trái cây cũng rất hợp đấy.

Chúc các bạn thành công

Bài Viết Liên Quan

follow me