Món ngon dễ làm – Phần 44 – Làm bánh Quy Mè – Hạt bí dinh dưỡng, thơm ngon

Nấu ăn
08.09.2023

Bánh Quy Mè – Hạt Bí là món bánh thơm ngon, dễ ăn, đặc biệt có thể dùng như món ăn vặt dinh dưỡng cho các bạn nhỏ. Chúng rất dễ bảo quản nên chúng ta có thể làm rồi trữ để dành ăn dần.

Bánh cất trong hộp kín có thể để được 3 ~ 4 tuần, rất tiện lợi để mang theo hay dùng khi bận rộn.

Mời các bạn xem cách làm từ Hajimari Mom Việt Nam nhé!

 

Nguyên liệu

160gr bột mì đa dụng

6gr bột nở ( baking powder )

113gr Bơ lạt

1 quả trứng gà

60gr đường

1/4 muỗng cà phê muối

45gr mè rang

40gr hạt bí đập dập

Cách làm

  • Trộn bột: 160gr bột mì và 6gr bột nở đem trộn đều, để sang một bên.
  • Làm hỗn hợp Bơ, trứng: Dùng máy đánh 113gr Bơ lạt ở tốc độ trung bình trong 40s, sau đó thêm 60gr đường + 1/4 muỗng cà phê muối vào đánh cùng trong 3-4 phút cho đến khi hỗn hợp bông đều. Sau đó, cho thêm 1 quả trứng vào và đánh đều.
  • Trộn bột để làm bánh: Dùng rây để rây hỗn hợp bột ở trên, sau đó trộn cùng hỗn hợp Bơ trứng vừa đánh sao cho thật đều. Cuối cùng cho 45gr hạt Mè rang chín + 40gr Hạt bí đã đập dập vào trộn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi đem ra vo thành từng viên. Mỗi viên khoảng 22-24gr, nên dàn đều để bánh có độ dày đồng nhất. Dùng nĩa đè nhẹ xuống bánh để dàn đều và tạo hình.
  • Nướng bánh: làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ trong 10 phút, sau đó đem bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 20-25 phút. Khi bánh đã vàng, giòn thì đem ra để nguội hẳn rồi cất vào hộp kín nhé. Bánh Quy nướng xong sẽ rất thơm mùi Bơ, mùi Mè và đặc biệt chỉ ngọt nhẹ, rất giòn và xốp.

Chúc các bạn thành công!

 

Bài Viết Liên Quan

follow me