Món ngon dễ làm – Phần 46 – Chả Tôm Rong Biển ngon ngọt không cần gia vị cho bé ăn dặm

22.09.2023

Tôm là nguyên liệu nấu ăn phổ biến ở Việt Nam, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng phù hợp với các bé ăn dặm. Thông thường, các Mẹ hay chế biến dạng băm nhuyễn để nấu cháo, soup. Tuy nhiên với những bé ăn kiểu tự chỉ huy ( BLW ) hoặc đang qua giai đoạn ăn thô, thì việc chế biến sao cho bé dễ cầm nắm, thuận tiện cho việc tập nhai là rất quan trọng. Tuần này, Hajimari Mom sẽ giới thiệu tới các bạn cách chế biến Tôm làm món ăn dặm dành cho các bé tập ăn thô, hoặc đang muốn cầm nắm thức ăn nhé. 

Món ăn: Chả Tôm Rong Biển Sự kết hợp giữa Tôm và Rong biển tạo nên hương vị thơm, ngọt tự nhiên mà không cần nêm gia vị.

Nguyên liệu

– Tôm sống: 100gr

– Tinh bột bắp: 1 muỗng

– Cà rốt băm: 1 muỗng

– Bắp ngọt cắt nhỏ: 1 muỗng

– Hành lá

– Mè rang

– Rong biển: 1 lá to

 

Cách làm

  • Tôm sống bỏ vỏ, băm nhuyễn, sau đó trộn đều cùng 1 muỗng cà rốt băm, 1 muỗng bắp ngọt cắt nhỏ, 1 ít hành lá cắt nhỏ. Cuối cùng thêm 1 muỗng tinh bột bắp vào trộn đều đến khi không thấy bột.
  • Rong biển cắt thành từng lá hình chữ nhật khoảng 3*5cm. Sau đó phết nhân Tôm lên trên, rải đều lá. Cuối cùng là rắc mè rang lên.
  • Đem áp chảo/ chiên lửa vừa 2 mặt trong khoảng 2 phút tới khi chín vàng là được.

Sự kết hợp giữa Tôm và Rong biển tạo nên hương vị thơm, ngọt tự nhiên mà không cần nêm gia vị, chính vì vậy rất hợp với các bé ăn dặm.

Mẹ hãy làm thử món này để làm mới thực đơn ăn dặm cho bé nhé. Chúc các Mẹ thành công!

Bài Viết Liên Quan

follow me